Tiếng Việt
English

Mua gì ở Sân bay

10:50 22/09/2022

BẠN CÓ BIẾT - NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ KHI MUA SẮM TẠI SÂN BAY

Khi đi du lịch, hoặc đi công tác bằng máy bay, không ít người trong chúng ta cảm thấy không biết làm gì lúc rảnh rỗi ở sân bay, sau khi check-in tại sân bay, hành khách sẽ có một khoảng thời gian rảnh rỗi đợi lên máy bay, chính khoảng thời gian này là lúc chúng ta sẽ nhìn ngắm xung quanh và đặc biệt là ngắm các mặt hàng được bày bán ở tại các quầy trong sân bay.

Đây là khoảng thời gian hợp lý cho những ai gấp gáp không kịp chuẩn bị quà cho người thân hoặc bạn bè để tặng ở nơi mình sắp đến. Vì vậy việc ghé thăm các cửa hàng là một “cứu cánh” tuyệt vời, du khách sẽ chọn một vài món để mua về làm quà hoặc mua cho nhu cầu bản thân, nhưng để có sự lựa chọn món đồ ưng ý nhất tại đây thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn ra quyết định hợp lý trong chuyện mua sắm.

Sản phẩm độc quyền

Bộ sưu tập nước hoa mini độc quyền hoặc những sản phẩm rượu cao cấp là một trong số gợi ý bạn có thể chọn làm quà bởi không lo "đụng hàng", lại đầy tính kỷ niệm trong đó. Ngoài những món hàng hiệu tên tuổi hay các nhu yếu phẩm phổ biến, hầu như khu miễn thuế ở bất cứ sân bay nào cũng có gian chuyên bán những mặt hàng độc quyền, chỉ có tại nơi đó và mang tính lưu niệm cao. Một số sản phẩm nhiều du khách thường chọn mua là quà tặng mỹ nghệ, gấu bông với thiết kế theo biểu tượng quốc gia, những bộ sưu tập nước hoa hay đồ trang điểm mini chuyên dành cho dân du lịch.

Vali/ túi xách/ đồng hồ

Nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng các món hàng như Vali, túi xách hàng hiệu, thậm chí là đồng hồ cao cấp vẫn được trưng bày và bán tại các cửa hàng ở sân bay. Những vật dụng này mang ý nghĩa quan trọng đối với những ai đang cần di chuyển dài ngày như đi công tác, du lịch. Bạn có thể mua những món hàng với chất lượng không cần bàn cãi, như là những vật dụng sát cánh bên bạn những lúc đi xa, hoặc đơn giản là một món quà kỷ niệm khi đến một sân bay hay địa điểm nào đó.

Sách

Một số cửa hàng miễn thuế thường có hiệu sách. Trong những phút ít ỏi ở sân bay, đây có thể là lựa chọn hấp dẫn để mua làm quà tặng người thân ở nhà hoặc cho chính bạn. 

Lợi thế của món quà này là mãi tận phút cuối bạn mới mua nên không lo lắng chuyện bê vác, di chuyển hành lý nặng nề. Nếu không có nhu cầu mua sách, bạn vẫn có thể chọn bưu thiếp, sổ hay bút mang tính đặc trưng vùng miền.

Đồ ăn

Một gói snack ăn liền như da cá chiên dòn Irvins hay một thanh chocolate kèm với một hộp kẹo, bánh truyền thống bản địa có thể xem là món quà phù hợp nên mua khi bạn chỉ còn ít phút là lên máy bay.

Mỹ phẩm

Một món hàng khó tưởng tượng là sẽ mua được ở sân bay, nhưng mua sắm các loại mỹ phẩm ở sân bay được bảo đảm chắc chắn không có hàng giả, lại tập trung nhiều món. Do đó, bạn có thể nhanh chóng lựa chọn và không phải lo nghĩ nhiều. Ngoài ra với đội ngũ bán hàng được đào tạo chuyên nghiệp với kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất.

 

Lưu ý khi mua sắm ở sân bay

  • Du khách nên tham khảo giá ở các shop chính hãng trước khi mua trong quầy miễn thuế để ra quyết định tốt hơn
  • Nên sử dụng tiền mặt thanh toán vì nếu dùng thẻ, bạn sẽ phải trả thêm một phần phí dịch vụ quốc tế.
  • Nên dùng chính tiền tệ của quốc gia đó mua hàng bởi dùng ngoại tệ thường bị tính tỷ giá thấp hơn so với thị trường.
  • Hãy tìm hiểu kỹ các quy định về hải quan trước khi mua hàng, tránh trường hợp vượt quá số lượng cho phép và bị xử phạt.
  • Luôn chú ý đồng hồ để ra cửa máy bay kịp giờ.